ชวนเที่ยวอำเภอกำแพงแสน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนครปฐม และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ เพียบพร้อมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้ได้เที่ยวชมไม่รู้เบื่อ

          จังหวัดนครปฐม เป็นอีกจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เพียบเลยค่ะ หลังจากที่เราเคยนำเสนอเจาะลึก “สถานที่ท่องเที่ยวสามพราน” และ “สถานที่ท่องเที่ยวนครชัยศรี” กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงอำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้กันบ้าง “อำเภอกำแพงแสน” ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรน่าเที่ยว

1. อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เที่ยวกำแพงแสน

          อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน แบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ ๆ คือ นิทรรศการ พิพิธภัณฑ์ ส่วนของภาคสนามโดมขนาดใหญ่ และงานพัฒนากีฏผลิตภัณฑ์ โดยในส่วนของโดมนั้น มีพื้นที่มากกว่า 1,000 ตารางเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 45 เมตร สูง 15 เมตร ถือได้ว่าเป็นโดมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

          ภายในสวนจัดเป็นสวน มีทั้งไม้ดอกไม้ประดับ สมุนไพรมากกว่า 100 ชนิด และมีแมลงอีกหลากหลายชนิด อาทิ จิ้งหรีด ตั๊กแตนหนวดยาว จักจั่น แมลงสาบป่า หิ่งห้อย แมลงช้างล่ามด แมลงทับ จิงโจ้น้ำ ผีเสื้อ ด้วง ตั๊กแตนกิ่งไม้ ฯลฯ

          เปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.

2. อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

เที่ยวกำแพงแสน

เที่ยวกำแพงแสน

          ถ้าถามถึงสถานที่ชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เชื่อได้เลยว่าชื่อของ “อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน” จะต้องอยู่ในลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน จุดที่สามารถชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ได้นั้น มีอยู่หลากหลายจุด แต่จุดที่เป็นไฮไลต์จะอยู่บริเวณสองข้างถนนหน้าโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน มีต้นชมพูพันธุ์ทิพย์มากกว่า 200 ต้น เรียงรายไปตามถนน ช่วงที่มีการบานของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ บริเวณนี้จะเป็นสีชมพูสวยงาม บรรยากาศโรแมนติกมาก

          หากมาในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ไม่บาน บรรยากาศในมหาวิทยาลัยก็สวยงามไม่แพ้กัน มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ และยังมีร้านสเต๊กอร่อย ๆ ให้ได้ลองชิมลิ้มรสกันด้วย แต่ถ้าหากใครอยากชมความสวยงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ สามารถอัปเดตการบานได้ที่ เฟซบุ๊ก ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน

เรื่องที่ยังไม่ได้อ่าน